Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội): Báo động về tình trạng vi phạm trật tự đô thị

Nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị lấn chiếm làm chợ cóc, nơi đỗ xe, bày bán hàng quán… đã tạo nên một bức tranh nhếch nhác, lộn xộn, gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị, nhưng đến nay vẫn chưa được chính quyền địa phương xử lý triệt để.

Phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội): Báo động về tình trạng vi phạm trật tự đô thị - Hình 1

Hàng ngày, tuyến phố Thanh Lâm thuộc địa bàn phường Minh Khai dày đặc xe tải vào mỗi buổi sáng, trưa và chiều tối...

Thời gian qua, trên địa bàn phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra tình trạng vi phạm trật tự đô thị. Tại các tuyến phố trên địa bàn phường, tình trạng hàng quán thi nhau "xẻ thịt" vỉa hè, lấn chiếm lòng đường làm nơi đỗ xe, gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.

Theo ghi nhận của PV, dọc tuyến phố Thanh Lâm, hàng ngày vào buổi trưa và chiều tối có hàng chục chiếc xe ô tô tải gắn logo Viettel Post chờ sẵn hai bên đường để vào bên trong Công ty Sơn Hà chờ “ăn hàng”. Những chiếc xe xếp hàng kín mít hai bên đường Thanh Lâm không chỉ gây cản trở giao thông, mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Không chỉ vậy, vỉa hè dành cho người đi bộ cũng bị Công ty Sơn Hà trưng dụng làm nơi trông giữ xe cho công nhân suốt từ sáng cho đến đêm, khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội): Báo động về tình trạng vi phạm trật tự đô thị - Hình 2

Hàng loạt xe ô tô tải gắn logo Viettel Post đỗ la liệt hai bên đường

Trao đổi với PV, ông Đỗ Việt Thắng – Phó giám đốc Ban quản lý Khu Công nghiệp Vừa & Nhỏ Từ Liêm cho biết: “Trước kia khu công nghiệp được xây dựng lên là kinh phí của doanh nghiệp tự bỏ ra, từ cơ sở hạ tầng đến đường nội bộ trong khu công nghiệp đều là tiền của doanh nghiệp bỏ ra để xây dựng. Vì vậy, nội bộ doanh nghiệp cũng có quy chế riêng là được tận dụng 1,5m tính từ mép đường ra để làm nơi đỗ xe mỗi khi vào bên trong khu công nghiệp.

Đường Thanh Lâm được UBND quận Bắc Từ Liêm đặt tên thì hiện tại nó là đường phố thuộc quản lý của chính quyền. Tuy nhiên, tình trạng các phương tiện đỗ ở tuyến đường này cũng chỉ diễn ra gần 1 năm nay trở lại. Trước tình trạng trên chúng tôi cũng yêu cầu công an phường vào xử lý nhưng họ cũng cái khó của họ…”. ông Thắng cho biết thêm.

Phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội): Báo động về tình trạng vi phạm trật tự đô thị - Hình 3

Tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên tuyến phố Thanh Lâm gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến dư luận vô cùng bức xúc

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Mạnh Đức – Phó trưởng Công an phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Trường hợp phương tiện đỗ dưới lòng đường mà cách mép đường 1,2m nếu không có biển cấm dừng đỗ thì vẫn không thể xử lý được, còn nếu các phương tiện mà để trên vỉa hè thì chúng tôi sẽ xử lý ngay. Tuy nhiên, sau khi có Mệnh lệnh 02 của TP. Hà Nội, chúng tôi đã làm Công văn tham mưa gửi UBND phường Minh Khai và Ban quản lý KCN, đồng thời trực tiếp mời doanh nghiệp lên làm việc. Nhưng, những trường hợp này xử lý rất phức tạp, vì vậy bên Công an phường chỉ tham mưa cho UBND phường xây dựng kế hoạch đề xuất với UBND quận Bắc Từ Liêm thành lập đội liên ngành mới xử lý được…”.

Trước đó, Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh số 02/ML-CAHN-PV11về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn TP năm 2018.

Theo đó, trong lĩnh vực TTĐT, Mệnh lệnh số 02 yêu cầu: “Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và sắp xếp, duy trì chống tái lấn chiếm, tập trung xử lý các vi phạm, như: chiếm dụng hè phố, lòng đường kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện trái phép,“chợ cóc”, “chợ tạm”, hàng quán, bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, địa bàn công cộng gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị …”.

Trước thực trạng trên, đề nghị Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liên và UBND TP. Hà Nội cần sớm có biện pháp chấn chỉnh, xử lý đối với hoạt động vi phạm này.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Cần cơ chế “cởi trói” để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam
Cần cơ chế “cởi trói” để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) mới tổ chức hội thảo nhằm hoàn thiện đề án “Phát triển sản phẩm du lịch đêm tại Việt Nam”.

Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021
Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021

Tại phiên họp triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021.

Công ty TNHH Dược phẩm Khang Hải vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Hải
Công ty TNHH Dược phẩm Khang Hải vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Hải

Công ty TNHH Dược phẩm Khang Hải quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Hải gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Để nâng cao hiệu quả Chương trình OCOP
Để nâng cao hiệu quả Chương trình OCOP

Chương trình OCOP là một Chương trình phát triển kinh tế nông thôn trọng tâm, mang tính dài hạn, cần được ưu tiên trong chính sách phát triển kinh tế nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững.

Số người thiếu việc làm trong độ tuổi lao động tăng trong quý I/2021
Số người thiếu việc làm trong độ tuổi lao động tăng trong quý I/2021

Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT) vừa công bố báo cáo tình hình lao động việc làm 3 tháng đầu năm 2021.

Sự kiện iPad, iMac của Apple sẽ được tổ chức vào ngày 20/4
Sự kiện iPad, iMac của Apple sẽ được tổ chức vào ngày 20/4

Sự kiện iPad, iMac hay còn được gọi là “Sự kiện mùa Xuân” sẽ được truyền trực tiếp trên trang web của Apple. Ngoài thiết bị iPad mới thì iMac được nhiều người quan tâm và mong đợi nhất nhiều khả năng cũng được công bố như MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini.