Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Viên bổ thảo mộc G - Star - “Một vốn bốn mươi lời”

Đặt hàng số lượng có hạn và phần lớn số hàng chỉ mới được bàn giao, tuy nhiên, điều gây sốc nhất chính là mức lợi nhuận khổng lồ kiếm được từ việc buôn bán sản phẩm Viên bổ thảo mộc G - Star (tăng cân G – Star). Có lẽ đây cũng là lý do khiến sản phẩm này được làm giả và bán công khai như vậy.

Số lượng sản phẩm tăng cân G - Star được công ty TNHH Anpha Gold đặt sản xuất chỉ có hạn nhưng không hiểu lý do vì đâu mà sản phẩm này lại được tung ra thị trường nhiều tới vậySố lượng sản phẩm tăng cân G - Star được công ty TNHH Anpha Gold đặt sản xuất chỉ có hạn nhưng không hiểu lý do vì đâu mà sản phẩm này lại được tung ra thị trường nhiều tới vậy

Theo ghi nhận của PV, hiện nay, trên thị trường sản phẩm viên bổ thảo mộc G – Star (tăng cân G – Star) đang được chào bán mới mức giá công khai là 850.000 VNĐ/sản phẩm. Tuy nhiên, tại buổi làm việc với PV, đại diện Công ty Fusi cho biết: Giá sản xuất một sản phẩm đã bao gồm nguyên liệu, nhân công, vỏ, bao bì và mọi chi phí vận hành chỉ là 23.000 đồng (chưa bao gồm VAT). Điều này cho thấy mức lợi nhuận khổng lồ mà sản phẩm tăng cân G – Star đem lại cho đơn vị phân phối. 

Ở đây, phải chăng vì mức lợi nhuận siêu khủng như vậy nên nhiều đơn vị đã bất chấp pháp luật để tung sản phẩm tăng cân G - Star giả mạo ra thị trường nhằm mục đích trục lợi?

Mức lợi nhuẩn khổng lồ có lẽ là nguyên nhân chính khiến cho việc sản phẩm tăng cân G - Star đang bị làm giMức lợi nhuẩn khổng lồ có lẽ là nguyên nhân chính khiến cho việc sản phẩm tăng cân G - Star đang bị làm gi

Ở một khía cạnh khác, theo tìm hiểu của PV, sản phẩm tăng cân G – Star do Công ty Anpha Gold (có địa chỉ tại tầng 5, số 47 Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) được thành lập ngày 27/9/2019 với người đại diện pháp luật là ông Lê Đình Đức (địa chỉ người đại diện: xóm 5, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) chịu trách nhiệm về công bố chất lượng sản phẩm. Và ông Lê Đình Đức cũng là người đại diện pháp luật cho đơn vị phân phối là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ C Star (Công ty C Star) đơn vị đang phân phối sản phẩm này trên thị trường.

Cả 3 công ty Anpha Gold, C Star, Health Star đều có chung người đại diện là ông Lê Đình Đức. Trong đó địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài được xác nhận là không tồn tại

Cả 3 công ty Anpha Gold, C Star, Health Star đều có chung người đại diện là ông Lê Đình Đức. Trong đó địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài được xác nhận là không tồn tạiCả 3 công ty Anpha Gold, C Star, Health Star đều có chung người đại diện là ông Lê Đình Đức. Trong đó địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài được xác nhận là không tồn tại

Ngoài ra, được biết ông Đức lại cũng chính là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Health Star (có cùng địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài, phường Quán Bàu, TP. Vình, tỉnh Nghệ An) – đơn vị phân phối sản phẩm giảm cân L – Star đang bị báo chí và các cơ quan chức năng xác minh dấu hiệu là sản phẩm giả mạo.

Đặc biệt, theo xác nhận của Cục QLTT Nghệ An và UBND phường Quán Bàu, TP Vinh địa chỉ 228 Lệ Ninh kéo dài mà các công ty nêu trên đăng ký lại được xác nhận là không tồn tại.

Như vậy, việc cả 2 đơn vị phân phối có chung người đại diện pháp luật, có chung một địa chỉ đăng kí kinh doanh (nhưng địa chỉ lại không tồn tại – PV), cùng với các chứng cứ mà Thương hiệu và Công luận đã nêu trong loạt bài phản ánh về sản phẩm tăng cân G – Star, câu hỏi đặt ra: Liệu công ty C Star có vô can trong việc phân phối sản phẩm tăng cân G – Star giả mạo hay không?

Trước đó, liên quan tới sản phẩm tăng cân G – Star bị nghi ngờ về nguồn gốc, xuất xứ, ông Dương Hưng Thịnh – phó giám đốc Công ty TNHH dược phẩm Fusi (Công ty Fusi) – đơn vị sản xuất khẳng định: “Tổng số lượng sản phẩm được Công ty Fusi sản xuất và xuất bán theo hợp đồng nguyên tắc (gia công sản phẩm) với Công ty TNHH Dược và Mỹ phẩm Anpha Gold (Công ty Anpha Gold) là 3.420 hộp. Đây là lô sản xuất duy nhất và có số lô cụ thể như sau: số lô 012019, ngày sản xuất 16112019, hạn sử dụng 15112020. Ngoài số hàng đã xuất ngày 18/1/2020 thì mới đây, toàn bộ số hàng còn lại theo hợp đồng, đã được Công ty xuất bán ngày 16/4/2020. Hiện, công ty không sản xuất và cũng không còn sản phẩm tăng cân G – Star nào trong kho.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng như QLTT, Cục ATTP, Tổng cục Thuế cần sớm vào cuộc để kiểm tra, xác minh để làm rõ sự việc nhằm bảo vệ người tiêu dùng, cũng như chính doanh nghiệp sản xuất chân chính. Trong trường hợp cần thiết có thể chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra và xử lý.

Hải Minh

Bài liên quan

Tin mới

Đồng Nai: Thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh, giấy khám sức khỏe đã ghi “khống” kết quả
Đồng Nai: Thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh, giấy khám sức khỏe đã ghi “khống” kết quả

Lực lượng công an TP. Biên Hòa đã thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh đã được ghi khống khi khám xét hàng loạt phòng khám tại TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ... “khai hỏa”
Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ... “khai hỏa”

Mặc dù thời tiết tại TP. biển Đà Nẵng, nắng nóng gần 40 độ C, đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan vẫn tích cực hoàn thành lắp đặt pháo, sẵn sàng cho giờ... khai hỏa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023), sau 4 năm tạm ngưng vì dịch.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng
Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh (từ ngày 26/5 – 30/5/2023), trong đó Công ty NHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở 18 tháng.

Đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử
Đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử

Trước những tác hại khôn lường của thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng, ĐBQH Nguyễn Anh Trí đã đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam.

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động - được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp SME siêu nhỏ.

Buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá, 01 đại lý bị xử phạt
Buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá, 01 đại lý bị xử phạt

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định xử phạt đối với 01 đại lý do buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá với số tiền gần 60 triệu đồng.