Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập đoàn Sơn Hải cam kết bảo hành 10 năm các tuyến do doanh nghiệp này thi công

Ngày 25/10, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải là ông Nguyễn Viết Hải vừa kí văn bản số 289/CV-TĐSH gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc cam kết bảo hành 10 năm đường cao tốc do tập đoàn này thực hiện.

Tập đoàn Sơn Hải (có địa chỉ tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình) là doanh nghiệp kinh doanh nhiều ngành nghề trong đó có lĩnh vực đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ. Trong nhiều năm vừa qua, doanh nghiệp này đã nhiều công trình giao thông đẹp, chất lượng đi vào sử dụng và được nhiều cơ quan ban ngành và người tham gia giao thông thừa nhận. Lúc bấy giờ, các đoạn đường thường chỉ được các nhà thầu bảo hành 2 năm.

Tập đoàn Sơn Hải từng gắn biển cam kết bảo hành 5 năm trên tuyến Quốc lộ 1A.
Tập đoàn Sơn Hải từng gắn biển cam kết bảo hành 5 năm trên tuyến Quốc lộ 1A..

Cụ thể, ngày 14/07/2014, doanh nghiệp này đã có văn bản cam kết bảo hành 05 năm đối với các gói thầu Quốc lộ 1A và Quốc lộ 14 do Tập đoàn Sơn Hải thực hiện gửi Bộ Giao thông vận tải và được Bộ này hoan nghênh chấp thuận. Từ đó đến nay, những công trình này vẫn rất tốt, rất thuận lợi cho người tham gia giao thông và tiết kiệm đáng kể kinh phí duy tu bảo dưỡng cho Nhà nước.

Với những ghi nhận đáng chú ý này, Tập đoàn Sơn Hải tiếp tục có cam kết với Bộ Giao thông Vận tải sẽ bảo hành 10 năm với các gói thầu trên những tuyến cao tốc do doanh nghiệp này thực hiện, gồm: Gói thầu 10-XL dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45, gói thầu XL01 dự án Nghi Sơn - Diễn Châu, toàn bộ dự án Nha Trang - Cam Lâm và các gói thầu tiếp theo của giai đoạn 2 trên tuyến cao tốc Bắc - Nam mà doanh nghiệp này được đảm nhận.

Sơn Hải còn cắm các biển
Tập đoàn Sơn Hải cắm các biển "bảo hành 5 năm" dọc các tuyến đường do đơn vị này thi công.

Theo đó, Tập đoàn này cam kết với nội dung: Mặt đường không hằn lún, không bong bật, mặt đường bằng, êm thuận kể cả đoạn tiếp giáo vào cầu (khi lưu thông không gập ghềnh), trong mọi trường hợp xe quá tải trọng, quá lưu lượng, thời tiết bất lợi cũng không làm thay đổi nội dung cam kết bảo hành 10 năm.

Tập đoàn Sơn Hải cũng khẳng định Nhà nước sẽ không phải chi bất kỳ một khoản tiền gì trong quá trình duy tu sửa chữa trong 10 năm mà doanh nghiệp này bảo hành.

Vì vậy, để tiện cho người dân tham gia giao thông giám sát, Sơn Hải cũng đề nghị được công khai cắm biển bảo hành 10 năm trên tuyến.

Trao đổi với PV Thương hiệu & Công luận, đại diện Tập đoàn Sơn Hải cho biết, công văn trên đã được gửi đến Bộ Giao thông Vận tải và đang chờ phía Bộ này chấp thuận. “Chúng tôi xin gắn biển cam kết bảo hành 10 năm nhằm thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với dự án do chính mình thi công. Đồng thời, việc gắn thông tin trên các biển còn giúp cơ quan có thẩm quyền và người dân biết, giám sát việc thực hiện cam kết của nhà thầu”.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 28/5, Đội Quản lý thị trường số 6 (Đội Cơ động), Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phầm đông lạnh gồm chân gà rút xương và móng giò lợn đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình

Chiều 28/5, sau khi dự hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm, kiểm tra một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình, trong đó có tuyến đường Đông Tây có tầm quan trọng chiến lược với địa phương này.

TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng
TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng

Giá trị thương hiệu của Việt Nam đã tăng vọt, vượt lên 33/121 quốc gia, theo Brand Finance, tiến lên 1 bậc so 2022. Báo cáo mới của Bộ Công Thương gửi lên Thủ tướng Chính phủ, đã phản ánh sự thành công của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023.

Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B
Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B

Ngày 28/5, tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động “Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B”.

Lạng Sơn: Kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ
Lạng Sơn: Kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 28/5, theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Khởi tố Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn
Khởi tố Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn

Ngày 28/5, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị vừa khởi tố bị can Phạm Văn Năm (SN 1960), Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, khởi tố bị can đối với ông Năm và 4 người khác về tội gian lận bảo hiểm xã hội.