Hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 61/KH-ATTP ngày 8/6/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên về việc tổ chức lớp tập huấn, cập nhật kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho đối tượng là chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh tháng 6/2023.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên phối hợp với Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, Văn phòng HĐND-UBND, Trung tâm Y tế thành phố Hưng Yên và huyện Yên Mỹ, tổ chức 2 lớp tập huấn cập nhật kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho lãnh đạo UBND các xã, phường, chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Hưng Yên và huyện Yên Mỹ với tổng số 340 học viên tham dự.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật các khái niệm cơ bản về thực phẩm, an toàn thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm, các mối nguy về an toàn thực phẩm như tác nhân sinh học, hóa học hoặc vật lý trong thực phẩm có khả năng gây tác động xấu đối với sức khỏe; các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm và các biện pháp lựa chọn thực phẩm an toàn.

Ngoài ra, các đại biểu được cập nhật những nội dung cơ bản Luật an toàn thực phẩm, các quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.

Minh Anh