Thái Nguyên: TNG phát hành trái phiếu 150 tỷ đồng đảm bảo bằng cổ phiếu

22:05:00 22/09/2020

THCL - Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG thành lập từ năm 1979, là một trong những DN thuộc lĩnh vực may mặc hàng đầu Việt Nam. Thương hiệu TNG nằm trong top 10 doanh nghiệp dệt may xuất khẩu lớn, và top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Theo đó, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ tối đa 150 tỷ đồng để bổ sung vốn đầu tư Dự án Cụm Công nghiệp Sơn Cẩm 1. Trái phiếu với kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 10%/năm, sẽ được trả lãi mỗi 3 tháng/lần. Thời gian phát hành dự kiến trong một đợt vào tháng 9/2020.

Trụ sở công ty TNG tại Thái NguyênTrụ sở công ty TNG tại Thái Nguyên

Trái phiếu thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Các tài sản đảm bảo cho đợt phát hành này gồm một phần nhà xưởng, máy móc thiết bị của nhà máy Đại Từ thuộc sở hữu công ty và tổng cộng 17,13 triệu cổ phiếu của ba người trong HĐQT.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT sẽ sử dụng 10,2 triệu cổ phiếu TNG trong 12,58 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu của ông để thế chấp cho khoản vay của TNG. Cùng đó, 4,1 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó chủ tịch HĐQT và 2,83 triệu cổ phiếu sở hữu bởi ông Nguyễn Mạnh Linh, thành viên HĐQT cũng được sử dụng để làm tài sản đảm bảo. Ước tính theo mức giá đóng cửa ngày 21/9, khối tài sản chứng khoán trên xấp xỉ 230 tỷ đồng.

Quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1.Quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1.

Số vốn huy động được sẽ tăng quy mô vốn hoạt động và đầu tư Dự án cụm Công nghiệp Sơn Cẩm 1, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. TNG dự kiến đầu tư và di dời hai nhà máy may Việt Đức và Việt Thái lên cụm Công nghiệp này. Đây là dự án có quy mô 70,53 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 500 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án được triển khai từ quý III/2020 đến quý II/2021 với diện tích 17,99 ha. Giai đoạn II thực hiện các hạng mục còn lại từ quý III/2021 đến quý I/2025.

Hoàng Công Luận

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành