Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên: TNG phát hành trái phiếu 150 tỷ đồng đảm bảo bằng cổ phiếu

Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG thành lập từ năm 1979, là một trong những DN thuộc lĩnh vực may mặc hàng đầu Việt Nam. Thương hiệu TNG nằm trong top 10 doanh nghiệp dệt may xuất khẩu lớn, và top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Theo đó, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ tối đa 150 tỷ đồng để bổ sung vốn đầu tư Dự án Cụm Công nghiệp Sơn Cẩm 1. Trái phiếu với kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 10%/năm, sẽ được trả lãi mỗi 3 tháng/lần. Thời gian phát hành dự kiến trong một đợt vào tháng 9/2020.

Trụ sở công ty TNG tại Thái NguyênTrụ sở công ty TNG tại Thái Nguyên

Trái phiếu thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Các tài sản đảm bảo cho đợt phát hành này gồm một phần nhà xưởng, máy móc thiết bị của nhà máy Đại Từ thuộc sở hữu công ty và tổng cộng 17,13 triệu cổ phiếu của ba người trong HĐQT.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT sẽ sử dụng 10,2 triệu cổ phiếu TNG trong 12,58 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu của ông để thế chấp cho khoản vay của TNG. Cùng đó, 4,1 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó chủ tịch HĐQT và 2,83 triệu cổ phiếu sở hữu bởi ông Nguyễn Mạnh Linh, thành viên HĐQT cũng được sử dụng để làm tài sản đảm bảo. Ước tính theo mức giá đóng cửa ngày 21/9, khối tài sản chứng khoán trên xấp xỉ 230 tỷ đồng.

Quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1.Quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1.

Số vốn huy động được sẽ tăng quy mô vốn hoạt động và đầu tư Dự án cụm Công nghiệp Sơn Cẩm 1, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. TNG dự kiến đầu tư và di dời hai nhà máy may Việt Đức và Việt Thái lên cụm Công nghiệp này. Đây là dự án có quy mô 70,53 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 500 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án được triển khai từ quý III/2020 đến quý II/2021 với diện tích 17,99 ha. Giai đoạn II thực hiện các hạng mục còn lại từ quý III/2021 đến quý I/2025.

Hoàng Công Luận

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Đình chỉ 'Hội chợ chui'

Ngày 21/1/2021, UBND Phường Hoà Cường Nam, Quận Hải Châu , Thành phồ Đà Nẵng đã có thông báo buộc Công ty Minh Khánh Lợi phải tháo dỡ công trình dựng tạm làm Hội chợ “chui” ở khu vực đất trống ngã ba Thăng Long- Lê Thanh Nghị- Cách Mạng Tháng 8.

Dẫn đầu nộp thuế, VPBank đóng góp lớn cho ngân sách

Chỉ tính trong vòng 5 năm qua, VPBank đã nộp thuế gần 12.000 tỷ đồng cho ngân sách, trong đó riêng ngân hàng mẹ nộp thuế gần 6.200 tỷ đồng, luôn đứng trong top các doanh nghiệp nộp thuế cao nhất nước.

Triển khai Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu

Bộ Tài chính mới tổ chức cuộc họp triển khai Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu theo Quyết định số 38/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

BĐBP An Giang thu giữ 1.500 gói thuốc lá nhập lậu

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, BĐBP An Giang, đơn vị này vừa phát hiện và thu giữ 1.500 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Ông Nguyễn Đình Hưng giữ chức Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh

Chiều 22/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công thương về công tác cán bộ. Theo đó, ông Nguyễn Đình Hưng được phân công giữ chức Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh.

Thanh Hóa: Trao 30 suất quà cho viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 22/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, "Chương trình Tết Sum vầy" của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã được diễn ra tại trụ sở Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, tại đây, 30 suất quà cho viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được trao tặng.