Thanh Hóa công bố mở cửa 3 cảng cá

17:29:00 24/09/2020

THCL - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành các quyết định công bố mở cửa Cảng cá Hòa Lộc (Hậu Lộc), Cảng cá Hải Châu (thị xã Nghi Sơn) và Cảng cá Lạch Hới (TP Sầm Sơn). Đây là việc làm nhằm đáp ứng quy định của Luật Thuỷ sản năm 2017 và Nghị định số 26 ngày 8/3/2019 của Chính phủ: Các cảng cá phải hoàn thiện thủ tục mở cửa cảng trước ngày 1/10/2020.

Cảng cá Hòa Lộc (Hậu Lộc)Cảng cá Hòa Lộc (Hậu Lộc)

Theo đó, hai cảng cá Hòa Lộc (Hậu Lộc) và Lạch Hới (TP Sầm Sơn) là cảng cá loại II được trang bị đầy đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác và cho tàu cá hoạt động vùng khơi trở ra cập cảng. Các dịch vụ nghề cá của các cảng này chủ yếu là cung cấp đá lạnh, nước ngọt, cửa hàng, kho lương thực, thực phẩm, ngư cụ, nhiên liệu, kho đông lạnh và chế biến thủy sản.

Trong đó, Cảng cá Hòa Lộc được tỉnh Thanh Hóa đầu tư xây dựng với số vốn hơn 90 tỷ đồng, có chỗ đậu cho 250-300 tàu thuyền. Còn cảng cá Lạch Hới là một trong những bến cảng, khu dịch vụ hậu cần nghề cá lớn nhất của tỉnh Thanh Hóa. Cảng cá này hiện có chỗ đậu cho 450 đến 500 tàu, thuyền đánh cá các loại.

Còn tại cảng cá Hải Châu (thị xã Nghi Sơn) là cảng cá loại III, chưa được trang bị hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác và cho tàu cá hoạt động vùng khơi trở ra cập cảng. Tàu cá neo đậu tại Cảng Hải Châu chủ yếu là từ các xã Hải Châu, Hải Ninh (thị xã Nghi Sơn) và các xã Quảng Thạch, Quảng Nham (Quảng Xương).

Như vậy, đến nay, Thanh Hoá đã có 3 cảng cá là  Hoà Lộc, cảng cá Lạch Hới, và cảng cá Hải Châu được công bố mở cảng. Còn cảng cá Lạch Bạng vẫn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục do đang xem xét hồ sơ về bảo vệ môi trường.

Và theo quy định tại Luật Thuỷ sản năm 2017 và Nghị định số 26 ngày 8/3/2019 của Chính phủ thì các cảng cá phải hoàn thiện thủ tục mở cửa cảng trước ngày 1/10. Vì vậy, Ban quản lý Cảng cá Lạch Bạng đang khẩn trương thực hiện các yêu cầu của cơ quan chức năng và đầu tư xây dựng các công trình bảo vệ môi trường theo hồ sơ đã được phê duyệt.

Hoài Thu

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành