Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thị trường đang hình thành vùng tích lũy, nhà đầu tư xem xét tận dụng cổ phiếu có triển vọng kinh doanh

Trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 03/08, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.235 – 1.240 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.245 – 1.250 điểm. Thị trường vẫn đang hình thành vùng tích lũy, nhà đầu tư xem xét tận dụng cổ phiếu có triển vọng kinh doanh.

Thị trường có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp với mức tăng khá tốt và thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể và tiếp tục trên mức trung bình hai mươi phiên gần nhất. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 02/08, VN-Index tăng 10,27 điểm (+0,83%) lên 1.241,62 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 315 mã tăng (24 mã tăng trần), 64 mã tham chiếu, 150 mã giảm (0 mã giảm sàn). HNX-Index tăng 1,22 điểm (+0,41%) lên 295,84 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 128 mã tăng (16 mã tăng trần), 46 mã tham chiếu, 69 mã giảm (2 mã giảm sàn).

Thị trường khởi đầu phiên trong sắc đỏ nhưng lực cầu xuất hiện tại những vùng giá thấp đã thúc đẩy chỉ số dần quay trở lại tham chiếu và lực mua tiếp tục gia tăng về cuối phiên giúp thị trường kết phiên ở gần mức cao nhất. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc VN30 (+0,77%) cũng tăng khá tốt với mức tăng xấp xỉ so với thị trường chung với 19/30 mã tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/08, VN-Index tăng 10,27 điểm (+0,83%) lên 1.241,62 điểm
Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/08, VN-Index tăng 10,27 điểm (+0,83%) lên 1.241,62 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán bắt đầu có sự phân hóa trong phiên 02/08. Tích cực nhất trong phiên 2/8 có lẽ là nhóm nông lâm ngư nghiệp với các cổ phiếu như: HNG (+6,7%), SBT (+3,3%), TSC (+6,9%), HAG (+6,6%)... Cổ phiếu dầu khí cũng tăng khá tốt với: PVS (+3%), BSR (+2,1%), PVD (+1,7%), PVC (+1,2%)…

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) đánh giá: “Nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên rung lắc ở những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực trong nửa cuổi năm như nhóm bất động sản khu công nghiệp hay bán lẻ để gia tăng tỷ trọng. Bên cạnh đó, với chiến lược giao dịch lướt sóng ngắn hạn, việc giải ngân thêm với nhóm cổ phiếu ngân hàng và dịch vụ tài chính cũng có thể được cân nhắc nếu thị trường vẫn tiếp tục đà phục hồi với thanh khoản cải thiện trong những phiên tới”.

Nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) thì dự báo: “Trong phiên giao dịch hôm nay 03/08, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.235 – 1.240 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.245 – 1.250 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày”.

Chuyên gia Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) phân tích: VN-Index duy trì xu hướng tích cực ngắn hạn khi rung lắc kiểm tra vùng hỗ trợ 1.220-1.225 để tiếp tục tăng điểm lên vùng 1.245 điểm. Thị trường bắt đầu dần phân hóa và luân chuyển sang các mã, nhóm mã chưa tăng nhiều với khối lượng đột biến và tăng giá mạnh tập trung nhiều ở nhóm mã vốn hóa nhỏ. VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục rung lắc trước áp lực bán ngắn hạn gia tăng ở nhiều mã khi hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.255 điểm -1.260 điểm trong những phiên tới.

“Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang hình thành vùng tích lũy với  định giá ở mức thấp so với trung bình nhiều năm, trong bối cảnh tăng trưởng nền kinh tế vẫn được duy trì. Nhà đầu tư có thể xem xét chọn lọc giải ngân, tích lũy đối với những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng, ưu tiên các mã đã có báo cáo quý II/2022 duy trì kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt”, chuyên gia của SHS nêu quan điểm.

Q.N (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Đánh thức tiềm năng du lịch vùng đất “địa linh nhân kiệt”
Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Đánh thức tiềm năng du lịch vùng đất “địa linh nhân kiệt”

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 là sự kiện quảng bá những giá trị văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng…

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật BHXH (sửa đổi)
Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật BHXH (sửa đổi)

Ngày 28/9, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) với hơn 300 đại biểu.

9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt hơn 2,8 tỷ USD
9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt hơn 2,8 tỷ USD

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), từ đầu năm đến cuối tháng 9/2023, đơn vị đã thực hiện thủ tục hải quan cho gần 2,7 triệu lượt hành khách xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển

Ngày 28/09, Đồn Biên phòng Đảo Trần, huyện Cô Tô, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển.

Lào Cai nâng cao công tác quản lý và khai thác chợ
Lào Cai nâng cao công tác quản lý và khai thác chợ

Ngày 28/09/2023 UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý và phát triển chợ trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng của những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng của những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam

Đại sứ Julien Guerrier của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng cho những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam. Những sáng kiến như vậy sẽ mở đường cho quá trình chuyển đổi xanh thành công, thể hiện sức mạnh hợp tác của Châu Âu và Việt Nam.