TP.HCM: Người nhập cảnh ngắn ngày không được tham gia karaoke, vũ trường, quán bar

08:31:00 22/09/2020

THCL - Với những trường hợp nhập cảnh ngắn ngày, TP.HCM sẽ cho xét nghiệm nhanh và yêu cầu, theo dõi, giám sát để những trường hợp này không tham gia các hoạt động tụ tập nơi công cộng như karaoke, vũ trường, quán bar…

Chiều 21/9, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho rằng mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát hiệu quả nhưng các sở, ngành, quận, huyện phải tiếp tục duy trì thường xuyên, liên tục các biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo TP.HCM tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCMLãnh đạo TP.HCM tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM (Ảnh: TÁ LÂM)

Nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, ông Liêm yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện không được lơ là, chủ quan, tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch trong tình hình mới.

Đối với Sở Y tế, ông Liêm yêu cầu phối hợp với ngành công an và các cơ quan liên quan, UBND các quận, huyện tổ chức giám sát y tế tại các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở lưu trú đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết, TP sẽ tiếp tục xem xét cho phép nhập cảnh các chuyên gia, người lao động chuyên môn cao nước ngoài vào làm việc; triển khai hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của ngành y tế.

Do đó, ông Liêm yêu cầu Sở Y tế tiếp tục thực hiện tốt việc xét nghiệm cho người nhập cảnh tại cửa khẩu. Với trường hợp nhập cảnh ngắn ngày cần xét nghiệm nhanh và yêu cầu, theo dõi, giám sát để những trường hợp này không tham gia các hoạt động tụ tập nơi công cộng như karaoke, vũ trường, quán bar…

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - ông Nguyễn Tấn Bỉnh, cho biết đến thời điểm này đã có 77 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và một ca chuyển viện từ BV Bạc Liêu đến TP. Tất cả bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Theo ông Bỉnh, đến nay đã 54 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh sau cùng, TP chưa phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng. TP đang cách ly tập trung đối với 779 người, 215 trường hợp được giám sát sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Trong đó, 452 chuyên gia, người lao động nước ngoài được cách ly tập trung tại khách sạn.

Một người Sri Lanka dương tính sau khi rời Việt Nam: Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND quận 7 - bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, đã báo cáo về trường hợp mắc COVID-19 sau khi rời Việt Nam. Bệnh nhân mang quốc tịch Sri Lanka, rời khỏi Việt Nam ngày 12/9. Trước khi lên máy bay, mẫu thử của người này cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo với UBND quận 7 về việc người này mắc COVID-19 tại Sri Lanka. Ngay sau đó lực lượng y tế quận 7 đã điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trong 28 ngày. Qua rà soát, quận 7 xác định có 15 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân gồm nhân viên, quản lý khách sạn, bạn cùng phòng. Trong đó có một người tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly quận 7. Số còn lại được áp dụng biện pháp giám sát sức khỏe tại nhà. Toàn bộ khu vực khách sạn được phun xịt khử khuẩn.

Nguyễn Tùng

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành