TP.HCM: Thêm một trường hợp tử vong do nhiễm cúm A/H1N1

06:03:00 27/06/2018

THCL - Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thêm một bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 tử vong.

Từ đầu năm đến nay tại TP HCM đã có 3 trường hợp tử vong do bị nhiễm cúm A/H1N1

Bệnh nhân nam tên N.T.V (46 tuổi, trú quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/6 sau khi có các biểu hiện của bệnh cúm như ho, sốt, chữa trị tại nhà nhưng không hết.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như suy hô hấp, viêm phổi và phải thở máy. Sau hơn hai ngày điều trị tại khoa tình hình bệnh nhân không cải thiện nên bệnh viện đã cho bệnh nhân về nhà theo nguyện vọng của gia đình. Sau đó, bệnh nhân đã tử vong tại nhà.

Như vậy, từ đầu năm đến nay tại TP HCM đã có 3 trường hợp tử vong do bị nhiễm cúm A/H1N1.

Người đầu tiên là một bệnh nhân nữ 26 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, có cơ địa béo phì và tử vong vào ngày 30/5 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Bệnh nhân thứ 2 tử vong mới đây tại Bệnh viện Chợ Rẫy bị viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối đồng thời nhiễm cúm A/H1N1.

Tiến sỹ-bác sỹ Lê Quốc Hùng, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho bảy ca nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có ba ca nặng phải thở máy.

Đặc biệt, mới đây có một ca bệnh mới được chuyển đến từ tỉnh Ninh Thuận cũng đã xác định nhiễm cúm A/H1N1. Bệnh nhân này còn có bệnh nền là bệnh Lupus ban đỏ kèm viêm phổi nặng. 

Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy bệnh nhân đã trong tình trạng nặng bị suy hô hấp cấp, phải đặt nội khí quản thở máy…..

Lê Đại

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?