Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường THPT Kiến An (Hải Phòng): Đứng tốp đầu thành phố về bồi dưỡng học sinh giỏi

Ngày 29/5, Trường THPT Kiến An, TP.Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017-2018 và chương trình tri ân dành cho các em học sinh khối 12 niên khóa 2015-2018. Với sự tham dự của đại biểu các ban ngành, phụ huynh học sinh, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng 1211 em học sinh trong toàn trường.

Trường THPT Kiến An (Hải Phòng): Đứng tốp đầu thành phố về bồi dưỡng học sinh giỏi - Hình 1

Thầy Đinh Hồng Tiệp, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018

Tại buổi lễ, thầy Đinh Hồng Tiệp, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2017-2018. Theo đó, trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Kiến An đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Toàn trường có 365 học sinh dự thi THPT Quốc gia, kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017-2018 đứng tốp đầu Thành phố với 41giải văn hóa cấp thành phố; 7 học sinh đạt giải cuộc thi KHKT cấp thành phố; 01 giải thể thao. Với kết quả đó, đã tăng cả về số lượng và chất lượng giải so với năm học 2016-2017. Trong đợt thi HSG cấp trường vừa qua toàn trường có 191giải (21 giải nhất, 32 giải nhì, 56 giải ba, 82 giải KK) là cơ sở xây dựng đội tuyển tham dự kì thi HSG Cấp thành phố.

Năm học 2017-2018, kết quả giáo dục đạo đức trong toàn trường loại Tốt: 1201 em (chiếm 99,2%), khá: 10 (chiếm 0,8%). Kết quả Giáo dục văn hoá: loại giỏi: 884 em (chiếm 72,9%); Khá: 324 em (chiếm 26,8%); TB: 3 em (chiếm 0,3%).

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trên kế hoạch được xây dựng từ đầu năm học và triển khai từng tháng với các chủ đề trọng tâm. Tổ chức tốt hoạt động các câu lạc bộ (CLB Tiếng anh; CLB KOC, CLB truyền thông, văn nghệ, phát thanh ; CLB tình nguyện Hoa Phượng đỏ, CLB Bóng đá, bong rổ) qua đó học sinh được thể hiện năng khiếu của mình.

Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức dạy nghề phổ thông cho 100% học sinh khối 11 với các nghề như: tin học văn phòng; vi sinh dinh dưỡng. Những nghề trên bước đầu đáp ứng được nhu cầu về hiểu biết và lao động phổ thông của địa phương và các nhà máy xí nghiệp trên địa bàn. Thực hiện tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho 3 khối lớp 10,11,12 đúng chủ đề, thời lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trường cũng đã phối hợp với  nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp tư vấn chọn ngành nghề cho học sinh,  hướng  dẫn cho HS toàn trường thực hiện quy chế tuyển  sinh 2018 trên cơ sở đó học sinh lựa chọn ngành, trường phù hợp với năng lực bản thân, nhu cầu xã hội và điều kiện kinh tế gia đình.

Thay mặt nhà trường, thầy Đinh Hông Tiệp nhiệt liệt biểu dương những thành tích của giáo viên và các em học sinh trong toàn trường. Cảm ơn các em đã hết sức nỗ lực, cố gắng đạt kết quả tốt trong năm học 2017-2018, cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã có sự quan tâm sát sao, sự ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua. 

Một phần quan trọng của Lễ tổng kết năm học là Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12. Tại đây, các em đã bày tỏ tấm lòng tri ân của mình đến cha mẹ, thầy cô, bè bạn sau những năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Kiến An. Các em rất biết ơn các thầy cô giáo đã tận tình dìu dắt, dạy dỗ và rất tự hào, hãnh diện khi được là học sinh của trường. Trong buổi lễ chia tay này các em đã dành tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm để thay lời cảm ơn về những công ơn dạy dỗ của thầy cô.

Vũ Duyên

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.