Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố hàng loạt cá nhân, doanh nghiệp bị xử phạt

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã công bố hàng loạt trường hợp bị xử phạt trong lĩnh vực chứng khoán.

Ngày 14/9, đại diện UBCK ra quyết định phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Chứng khoán Bản Việt (mã chứng khoán VCI) số tiền 125 triệu đồng. Nguyên nhân, do công ty này cho một số khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng theo quy định.

Ngày 13/9, UBCK cũng xử phạt đối với CTCP Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (mã chứng khoán TVC) số tiền 70 triệu đồng do TVC công bố thông tin không đúng thời hạn. Cùng ngày, CTCP Quản lý quỹ Pavo Capital cũng bị phạt số tiền 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Trong khi đó Công ty TNHH Thương mại Vượng Phúc (địa chỉ: Tầng 12, tháp A, tòa nhà Viettel, số 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) bị phạt tiền lên đến 125 triệu đồng vì không báo cáo việc sở hữu từ 5% số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng và không còn là cổ đông lớn.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố hàng loạt cá nhân, doanh nghiệp bị xử phạt - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Đối với những trường hợp vi phạm là cá nhân, ngày 14/9/2018, UBCKNN ban hành quyết định phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Ngọc Anh số tiền 30 triệu đồng. Nguyên nhân, do bà Ngọc Anh đã mua 30.800 cổ phiếu KDM ngày 6/10/2016 nhưng không báo cáo. Trước đó, ngày 31/8/2018, UBCKNN đã xử liền 2 khoản phạt đối với ông Nguyễn Văn Bình - chủ một tài khoản mở tại Công ty cổ phần Chứng khoán Navibank.

Cụ thể mức phạt tiền 62,5 triệu đồng do ông Bình không báo cáo về sở hữu cổ phiếu theo quy định. Khoản phạt 30 triệu đồng do không báo cáo khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu vượt quá ngưỡng 1% lượng cổ phiếu.

Trước đó, ngày 11/9/2018, UBCKNN công bố xử phạt ông Nguyễn Ngọc Quyết, Phó Tổng Giám đốc CTCP Thép Việt Ý (mã chứng khoán VIS) số tiền 55 triệu đồng bởi ông này đã bán 2.506.345 cổ phiếu VIS vào ngày 27/12/2017 nhưng không báo cáo UBCKNN và Sở GDCK Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch. Vi phạm này của ông Quyết được thị trường xếp vào dạng bán... "chui".

Đặc biệt, UBCKNN còn xử phạt 550 triệu đồng với ông Nguyễn Minh Tuấn (Địa chỉ: Tổ dân phố Trù 1, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của Cty cổ phần Đầu tư và Tư vấn Hà Long (nay là Công ty cổ phần Halcom Việt Nam, mã chứng khoán: HID).

Cụ thể: ông Tuấn đã sử dụng 02 tài khoản của mình và 36 tài khoản đứng tên người khác mở tại 08 công ty chứng khoán để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu HID trong khoảng thời gian từ ngày 01/08/2016 đến 30/03/2017

Bảo Ngọc (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Các bước thực hiện gia hạn đăng kiểm tự động cho ô tô
Các bước thực hiện gia hạn đăng kiểm tự động cho ô tô

Không cần đưa xe đến trung tâm đăng kiểm xếp hàng, chờ đợi… từ ngày 3/6, xe ô tô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải có thể tự tra cứu thông tin và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định.

Chính phủ ban hành quy định mới về tinh giản biên chế
Chính phủ ban hành quy định mới về tinh giản biên chế

Chính phủ ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Theo đó, các chế độ chính sách quy định tại Nghị định, được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Thanh Hóa: Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn còn nhiều khó khăn
Thanh Hóa: Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn còn nhiều khó khăn

Với mục tiêu kiểm soát chất lượng nông sản, ổn định đầu ra của các sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực xây dựng và hình thành các chuỗi cung ứng nông sản an toàn. Tuy nhiên, do sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, vốn đầu tư lớn, đầu ra bấp bênh, công tác giám sát chất lượng chưa đồng bộ..., khiến quá trình xây dựng chuỗi nông sản an toàn gặp nhiều khó khăn.

Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông
Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Công an TP. Thanh Hóa vừa huy động tối đa lực lượng với nòng cốt là Đội Cảnh sát giao thông trật tự, đồng loạt ra quân xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên, học sinh điều khiển mô tô, xe máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông

5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông, với số tiền phạt hơn 291 tỷ đồng, trong đó có đến 50.439 vụ vi phạm nồng độ cồn.

Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai
Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Đồng Nai.