Vĩnh Long: Khởi công nhà máy sản xuất linh kiện ô tô có vốn gần 1.200 tỉ đồng

06:46:00 13/10/2020

THCL - Ngày 12/10, Công ty TNHH Furukawa Automotive Vĩnh Long Việt Nam (FAVV) của Nhật Bản đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất các cụm chi tiết linh kiện điều khiển cho ngành công nghiệp ô tô.

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 1.152 tỉ đồng, chia làm ba giai đoạn và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2023.

Các cụm linh kiện này sẽ có mặt trong hầu hết các thương hiệu ô tô trên thế giới. Đây cũng là doanh nghiệp chế xuất, xuất khẩu 100% và không cung cấp cho thị trường trong nước.

Nhà máy xây dựng trên diện tích khoảng 10,19 ha tại Lô F, Khu công nghiệp Bình Minh, xã Mỹ Hòa, Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 1.152 tỉ đồng, chia làm ba giai đoạn và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2023.

Trước đó, ngày 17/6/2020, Ban quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long đã cấp Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cho Furukawa Automotive Vĩnh Long thực hiện dự án Nhà máy Công ty TNHH Furukawa Automotive Systems Vĩnh Long Việt Nam tại Khu công nghiệp Bình Minh.

Qui mô của dự án là sản xuất bộ dây điện dùng trong ô tô với công suất là 5.727 tấn sản phẩm/năm. Công ty Furukawa Automotive Systems được thành lập từ năm 1950 và là một trong những nhà sản xuất dây dẫn điện cho xe ô tô hàng đầu Nhật Bản.

Doanh nghiệp này đầu tư vào Việt Nam từ năm 1996 với Nhà máy Furukawa Automotive Pats Việt Nam tại Khu chế xuất Tân Thuận, TP HCM và năm 2008 xây dựng nhà máy Furukawa Automotive Systems tại Bến Tre.

Minh Đức

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành