Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index hôm nay: Các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ xu hướng tăng điểm của thị trường

Theo chuyên gia chứng khoán, các chỉ báo kỹ thuật như RSI, MACD, Bollinger band cũng đang “ủng hộ” xu hướng tăng điểm của thị trường. VN-Index có thể sẽ hướng tới mốc kháng cự 1.317 – 1.325 trong các tuần kế tiếp.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Kiến Thiết (CSI) phân tích, trên biểu đồ kỹ thuật, chỉ số VN-Index kết tuần với cây nến Doji cho thấy sự giằng co và rung lắc trong quá trình đi lên của thị trường. Biên độ giao dịch cũng dần thu hẹp, thị trường giao dịch với biên độ gần 30 điểm từ mức 1.264,42 – 1.293,9 điểm. Điểm tích cực là thanh khoản tuần qua vẫn duy trì ở mức cao vượt trung bình 20 phiên mặc dù thiếu vắng thanh khoản tại VNDirect.

Ảnh internet.
VN-Index hôm nay: Các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ xu hướng tăng điểm của thị trường. Ảnh internet.

“Các chỉ báo kỹ thuật như RSI, MACD, Bollinger band cũng đang “ủng hộ” xu hướng tăng điểm của thị trường. VN-Index có thể sẽ hướng tới mốc kháng cự 1.317 – 1.325 trong các tuần kế tiếp. Mặc dù vậy, vị thế mua luôn cần thận trọng và chỉ ưu tiên mua những nhóm cổ phiếu bứt phá mạnh hơn thị trường từ nền tích lũy khi thị trường chung rung lắc”, chuyên gia của CSI nhận định.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) đánh giá, VN-Index đang có đà tăng mạnh nhưng chưa thực sự xác nhận Uptrend trừ khi VN-Index vượt cản 1.300, hiện tại VN-Index đang hình thành nền tích lũy trước ngưỡng cản mạnh 1.300 và sẵn sàng để vượt cản tuy nhiên có thể thị trường cần thêm thời gian tích lũy bởi ngưỡng 1.300 là khu vực cản mạnh, khoảng nền tích lũy càng kéo dài thì quá trình vượt cản sẽ càng tin cậy. Khu vực tích lũy cho nỗ lực vượt cản sẽ là vùng 1.250 - 1.300.

“VN-Index tiếp tục tăng điểm tuần thứ ba liên tiếp nhưng vẫn chưa vượt cản 1.300, thị trường đã hình thành nền tích lũy đủ tốt để vượt cản nhưng có thể khoảng thời gian tích lũy trong kênh 1.250-1.300 sẽ còn kéo dài hơn bởi ngưỡng cản 1.300 là cản mạnh và quan trọng, tuy nhiên, thời gian tích lũy càng dài thì quá trình vượt cản càng tin cậy. Nhà đầu tư ngắn và trung hạn đều có thể tham gia vào thị trường ở giai đoạn hiện tại với kỳ vọng VN-Index sẽ bùng nổ vượt cản xác nhận uptrend”, chuyên gia của SHS thông tin.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) đưa ra nhận định: “Nhà đầu tư hạn chế mua mới mà thiết lập các mức hiện thực hóa lợi nhuận nếu đạt tỷ suất sinh lời cao hơn 10%”. Lý do, trong phiên cuối tuần qua, thị trường điều chỉnh với thanh khoản thấp, hầu hết các cổ phiếu vẫn vận động trong biên an toàn và chưa có sự thay đổi về mặt xu hướng. Độ rộng thị trường thiên hẳn về phe bán cho thấy áp lực chốt lời từ phía thị trường, đà tăng của chỉ số gặp trở ngại khi thị trường càng lên cao động lực mua lên càng không thực sự quyết liệt.

X.Hải (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 27/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ bảy của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch WB Manuela V. Ferro. WB cam kết và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, đồng hành với Việt Nam trên hành trình phát triển tiếp theo, trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045.

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia
Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia

Dự báo sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang năm 2024 là 100 nghìn tấn. Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó nhiều thị trường có yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024
Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Ngày 27/5, tại Trường THPT Pác Khuông, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức phát động và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2024.

Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024
Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024

Sáng 27/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024.