Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty Cổ phần EREX Nhật Bản đề xuất đầu tư Dự án nhà máy điện sinh khối tại Thanh Hóa

Đoàn công tác của Công ty CP EREX Nhật Bản do ông Honna Hitoshi – Chủ tịch, Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đề xuất đầu tư Dự án nhà máy điện sinh khối trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo đó, Công ty CP EREX là doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về năng lượng tái tạo, trong đó chủ yếu là đầu tư xây dựng các nhà máy điện sinh khối. Hiện công ty có 5 nhà máy điện sinh khối tại Nhật Bản với tổng công suất 500 MW và đang có kế hoạch nâng lên 1.000 MW.

Tại Việt Nam, Công ty có kế hoạch phát triển các nhà máy điện sinh khối, dự kiến đến năm 2035 sẽ có tổng công suất 1.500 MW, trong đó mong muốn đặt tại Thanh Hóa từ 1 đến 2 nhà máy.

Nhiên liệu hoạt động cho các nhà máy điện hoàn toàn từ thực vật như rơm rạ, vỏ trấu, dăm gỗ, thân ngô, các phế phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp dư thừa… Ngoài thu gom, nhà máy đã triển khai những vùng trồng nguyên liệu rộng lớn nhưng theo nguyên tắc không cạnh tranh vùng trồng lương thực, không làm ảnh hưởng đến diện tích rừng.

Đại diện Công ty mong muốn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trong việc tìm hiểu, xúc tiến đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang bày tỏ vui mừng khi đoàn công tác đến thăm và tìm hiểu xúc tiến đầu tư tại Thanh Hóa.

Đồng thời nhấn mạnh, Thanh Hóa là tỉnh có tiềm năng về phát triển điện sinh khối, là một trong những tỉnh có tài nguyên rừng lớn. Và tỉnh cũng đã được Chính phủ Việt Nam xác định phát triển thành trung tâm năng lượng quốc gia, rất cần thu hút thêm các nhà máy điện thân thiện với môi trường.

Việc đầu tư xây dựng nhà máy điện sinh khối hiện đang được Chính phủ Việt Nam nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng khuyến khích đầu tư và có những cơ chế, chính sách đặc thù để hỗ trợ, ưu đãi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ đứng ra làm đầu mối liên lạc, phối hợp với công ty để hướng dẫn, giới thiệu và giúp đỡ nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu, xúc tiến và thực hiện các bước thủ tục hoàn tất dự án theo quy định của pháp luật.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/08 tăng/giảm trái chiều tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và khu vực miền Nam, trong đó, mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 10/08 trong khoảng 70.500 - 73.500 đồng/kg. Bảy tháng năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu 25.750 tấn. Campuchia, Brazil và Indonesia là 3 quốc gia cung cấp chủ yếu hồ tiêu cho Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao
Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao

Giá vàng hôm nay 10/08 trên thị trường quốc tế tăng tốc do đồng USD suy yếu trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng lạm phát Mỹ đã đạt đỉnh và Fed sẽ thở phào nhẹ nhõm.

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).