Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị yêu cầu dừng tuyển sinh liên thông ngành Dược

08:36:00 01/10/2020

THCL - Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng việc tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược sai quy định.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị yêu cầu dừng tuyển sinh liên thông ngành DượcĐại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị yêu cầu dừng tuyển sinh liên thông ngành Dược

Cụ thể, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg này 31/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học, một trong những điều kiện để được phép đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe (trong đó có ngành Dược) là cơ sở giáo dục đại học phải đảm bảo điều kiện có ít nhất một khóa sinh viên trình độ đại học hình thức chính quy đã tốt nghiệp.

Do đó, tại thời điểm năm 2017, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa đủ điều kiện để tổ chức đào tạo liên thông ngành Dược. Việc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức thí điểm đào tạo liên thông ngành Dược từ năm 2017 và tổ chức đào tạo tại một số địa phương là không đúng quy định.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng việc tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược sai quy định, không thực hiện liên kết đào tạo đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Đồng thời yêu cầu nhà trường báo cáo chi tiết việc tổ chức liên thông đào tạo ngành Dược theo từng năm (từ năm 2015 đến nay).

Trước đó, theo thông báo kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT, trong quá trình tuyển sinh, đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội các năm 2017, 2018 và 2019 để xảy ra nhiều sai phạm, tuyển sinh vượt chỉ tiêu được thông báo.

Huy Trung

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành