Sự kiện có sự góp mặt của ông Thomas Gugler – Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới và nhiều đầu bếp nổi tiếng đến từ các quốc gia như Đức, Pháp, Ý, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Hong Kong, Philipine, Panama, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Slovenia, Thổ Nhĩ Kỳ.

Lễ hội ẩm thực quốc tế đầu tiên tại thành phố sông Hàn - Hình 1

Lễ hội được tổ chức sẽ là sự kiện giao lưu ẩm thực Việt Nam và quốc tế, góp phần phát huy giá trị văn hóa và hội nhập của ẩm thực Việt Nam, hưởng ứng thương hiệu Điểm đến của sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á của thành phố.

Tại lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức món ăn khổng lồ, do các đầu bếp chuyên nghiệp trình diễn chế biến món ăn đặc trưng của các quốc gia trên nguyên liệu sẵn có của miền Trung.

Các hoạt động bên lề bao gồm tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực, bí quyết chế biến món ẩm thực truyền thống của một số quốc gia và cách sử dụng thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, các đầu bếp quốc tế tham gia lễ hội sẽ có thời gian tham quan điểm đến, khu vui chơi giải trí và trải nghiệm một số dịch vụ tại Đà Nẵng để góp phần tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Đà Nẵng đến với thị trường khách quốc tế.

Phương Nguyên