# VSATTP
Công bố tên cơ sở SX-KD thực phẩm bẩn để cảnh báo và bảo vệ NTD
Đề xuất trên được Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) - ông Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại hội thảo Chính sách pháp luật mới về an toàn thực phẩm và hành động của doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng do Bộ Công thương tổ chức trong tháng 5 vừa qua.
Đồ Sơn, Hải Phòng: Cơ sở sản xuất rượu bị tố không đảm bảo VSATTP?
Theo phản ánh của cán bộ và nhân dân tại thôn Đông Phong, phường Minh Đức, quận Đồ Sơn về cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu ngâm có nhãn mác là Hương Việt tại nhà ông Bùi Đình Ngạn cũng là chủ cơ sở sản xuất. Theo đó, người dân nơi đây nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của cơ sở này và các điều kiện VSATTP không đảm bảo.
Hà Nội: Hơn 500 cửa hàng kinh doanh trái cây được cấp biển nhận diện thương hiệu an toàn
Theo báo cáo của Sở Công thương Hà Nội, thực hiện Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội”, tính đến tháng 6/2018, toàn thành phố đã có 586/867 cửa hàng kinh doanh trái cây được cấp biển nhận diện thương hiệu.
Khuyến cáo: Dịch vụ nấu cỗ lưu động tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATTP
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, các cơ sở dịch vụ nấu cỗ lưu động phải được kiểm soát về an toàn thực phẩm và phải chấp hành các quy định về điều kiện sản xuất, chế biến thực phẩm theo Thông tư 15 và 16 của Bộ Y tế.
Thanh Oai tăng cường công tác đảm bảo VSATTP trong mùa hè
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Thanh Oai vừa ban hành văn bản số 25/BCĐ-YT nhằm chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè trên địa bàn.
Không nên mua nước uống đóng chai, nước đá dùng liền không rõ nguồn gốc
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố, có gần 500 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền.
Quận Hai Bà Trưng đa dạng các hình thức tuyên truyền đảm bảo ATTP
Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Hướng dẫn số 223/HD-VH&TT về tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn quận năm 2018.
Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, TPAT vì sức khỏe cộng đồng
Vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 'Lễ phát động chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng'.
Hà Nội: Nguy cơ tiềm ẩn mất ATVSTP tại các cơ sở SX, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
Theo thống kê của Sở NN&PTNT, toàn thành phố hiện có trên 200 làng nghề sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Sự phát triển của các làng nghề góp phần làm tăng các giá trị về văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô.
Đồng Nai: Bắt quả tang một cơ sở chế biến dầu mỡ bẩn
Lực lượng chức năng TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa phát hiện một cơ sở chế biến dầu mỡ không đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng trên địa bàn xã Phước Tân.
Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 7 địa phương
Cụ thể: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai trên cơ sở sử dụng đội ngũ công chức, viên chức hiện có, không làm tăng biên chế.
Vệ sinh ATTP – người dân phập phồng lo sợ !
Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên thế giới nói chung và của nước ta nói riêng đang tạo nhiều lo lắng cho người dân. Thực chất, nhiều sự kiện như việc tiếp tục sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm; việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến hoặc do nhiễm độc từ môi trường,… đang gây ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dùng.
Các quận Hà Đông, Đống Đa và Tây Hồ cấp biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn
Cuối tháng 3 vừa qua, UBND quận Hà Đông, quận Đống Đa và quận Tây Hồ đã tổ chức cấp biển nhận diện cửa hàng trái cây an toàn cho tổng số 62 cửa hàng.
502 trường hợp ngộ độc thực phẩm trong 3 tháng đầu năm
Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2018, cả nươc xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm làm 502 người mắc, trong đó có 3 trường hợp tử vong.
Tuyên truyền vận động và giám sát bảo đảm ATTP
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 173/KH-MTTQ-BTT về tuyên truyền vận động và giám sát bảo đảm ATTP năm 2018. Mục tiêu nhằm vận động toàn dân thực hiện đảm bảo ATTP, đồng thời là một trong những nội dung quan trọng của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ và căn cứ thực tế công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian qua & dự báo diễn biến tình hình năm 2018.
Quận Tây Hồ khai trương cửa hàng cửa hàng thịt lợn sạch tại chợ Phú Gia, phường Phú Thượng
Vừa qua, UBND quận Tây Hồ kết hợp với Công ty cổ phần Original Food (Orfood) khai trương cửa hàng thịt lợn sạch tại chợ Phú Gia, phường Phú Thượng. Việc phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn là một trong những mục tiêu nhằm thực hiện đề án đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận giai đoạn 2018 - 2020.
Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Đây chính là chủ đề của tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2018 được đưa ra tại Kế hoạch số 225/KH-ATTP ngày 13/3/2018, triển khai Tháng hành động vì VSATTP năm 2018 do Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP ban hành.
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm
Mới đây, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức giao ban báo chí thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn thành phố.
Xử phạt trên 8,6 tỷ đồng tiền phạt đối với những cơ sở sản xuất, KDTP vi phạm
Chiều qua, 20/3 trong buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có trên 66.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó xã, phường quản lý 56% cơ sở, quận huyện quản lý 40% và 4% do thành phố quản lý.