Thanh Hóa khẩn trương triển khai đánh giá Bộ Chỉ số DCCI
Với mục tiêu tiếp tục tạo những chuyển biến đột phá về môi trường đầu tư kinh doanh và vị trí xếp hạng chỉ số PCI, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 4511/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện tỉnh Thanh Hóa (DCCI).

Theo đó, ngay sau khi Quyết định số 4511/QĐ-UBND được ban hành, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa) đã xúc tiến các nội dung, công việc, phối hợp với các hiệp hội doanh nghiệp trong việc phát phiếu khảo sát, lấy ý kiến các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh để kịp hoàn thành nhiệm vụ theo tiến độ kế hoạch, bảo đảm thông tin thu thập được khách quan và chính xác.
Từ cuối tháng 1/2022, toàn bộ 12.000 phiếu khảo sát đã được VCCI phối hợp với các hiệp hội doanh nghiệp chuyển đến 4.000 doanh nghiệp, HTX, hộ cá thể. Phương pháp đánh giá dựa trên 6 nguyên tắc: sát thực tế; gắn trách nhiệm cụ thể; có tính khả thi; chính xác, khoa học và minh bạch; ý nghĩa; bảo mật thông tin.
Bộ Chỉ số DCCI Thanh Hóa được xây dựng gồm 8 chỉ số thành phần: Tính minh bạch và tiếp cận thông tin, tính năng động và vai trò của người đứng đầu, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, hỗ trợ doanh nghiệp, thiết chế pháp lý, tiếp cận đất đai. Trong đó, các chỉ số từ 1 đến 7 được dùng để chấm điểm, xếp hạng đối với nhóm 25 sở, ban, ngành cấp tỉnh; các chỉ số từ 1 đến 8 được dùng để chấm điểm, xếp hạng đối với nhóm 27 UBND cấp huyện.
Dự kiến, đến cuối quý I/2022, tỉnh Thanh Hóa sẽ công bố kết quả xếp hạng, đánh giá DCCI năm 2021.
Việc công bố các chỉ số sẽ giúp cho sở, ngành, địa phương đánh giá, nhìn nhận rõ hơn những mặt được, chưa được trong hoạt động đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư. Từ đó, có các giải pháp nhằm khắc phục, cải thiện những chỉ số thấp điểm và tiếp tục nâng cao những chỉ số lợi thế của mình; hướng tới tạo sự cạnh tranh, thi đua lành mạnh giữa các sở, ban, ngành, địa phương trong việc cải thiện mức độ hài lòng của nhà đầu tư, doanh nghiệp.
Hoài Thu
Tin mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng
Chiều 02/02, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Khai mạc Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023
Chiều 02/02, tại Nhà hát của tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan hữu quan đã khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng”.
Tưng bừng Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử
Sáng 02/02, tức ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão, tại Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023.
Na Uy giám sát nhập khẩu trái phép hoạt chất làm thuốc bảo vệ thực vật
Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm tại Bắc Âu thông tin đến doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam về một số chính sách nhập khẩu mới của thị trường Na Uy để tham khảo.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về xây dựng pháp luật tháng 01/2023
Chiều 02/02, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 01/2023.
Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp Lưu Bình tại huyện Quảng Xương
UBND tỉnh Thanh Hoá vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Lưu Bình, huyện Quảng Xương.
Câu chuyện thương hiệu
PC Bắc Giang đẩy nhanh thực hiện dự án chống quá tải lưới điện năm 2023
Chủ tịch HĐQT THACO: Năm 2023 tập trung nâng cấp quản trị và đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu
Đà Nẵng xếp thứ hai về Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương toàn quốc
Hãy xây dựng thương hiệu Kim Ngân Mart nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc
Nhà sách Tiền Phong (tại Hải Phòng) cần tiên phong thực hiện đúng quy định pháp luật trong kinh doanh
Thương hiệu VinaFood II với sự quan tâm của khách hàng về những dự án bất động sản