Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Cuộc thi ẩm thực Bocuse d’Or 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

11:06:00 02/03/2018

THCL - Ngày 01/3, tại TP. HCM, Tổng Lãnh Sự Quán Pháp và BTC Quốc gia của Bocuse d’Or đã công bố chính thức khai mạc cuộc thi Bocuse d’Or 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Ban Tổ chức thông tin về cuộc thi Bocuse d’Or 2018.

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh Sự Pháp cho biết, Bocuse d'Or là cuộc thi ẩm thực quốc tế được đặt theo tên của đầu bếp lừng danh người Pháp - ông Paul Bocuse. Vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức 2 năm 1 lần tại thành phố Lyon, nước Pháp, nhằm quảng bá và tạo điều kiện cho các đầu bếp thể hiện tài năng ẩm thực hiện đại của mình cũng như kế thừa và đổi mới các nền văn hóa ẩm thực truyền thống đa dạng.

Cuộc thi Bocuse d’Or Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 10/3/2018 tại trường School of Hospitality Professionals (SHP) - TP. HCM, với sự tham gia của 5 đội, gồm những đầu bếp xuất sắc nhất nhằm chọn ra các đại diện của Việt Nam tham dự vòng thi tiếp theo Bocuse d’Or  Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra vào ngày 08 và 09/5/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu.

Tại cuộc thi này, 5 đầu bếp xuất sắc nhất thắng cuộc sẽ được chọn trở thành đại diện của nước mình tham dự vòng chung kết Bocuse d’Or dự kiến tổ chức vào ngày 29 và 30/01/2019 tại Triển lãm thương mại Sirha Lyon, Pháp.

Bà Thái Tú Thơ, đại diện Ban Tổ chức Quốc gia của Bocuse d’Or cho biết, Lễ trao giải cuộc thi Bocuse d’Or tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 21/3/2018 trong khuôn khổ sự kiện ẩm thực quốc tế do Bộ Châu Âu và ngoại giao Pháp tổ chức tại Tổng Lãnh sự Pháp.

Bảo Trần

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành