Khuyến công Khánh Hòa: Hỗ trợ thiết thực cho các cơ sở sản xuất

15:32:00 04/06/2019

THCL - Bên cạnh nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia, trong năm 2019, Sở Công Thương Khánh Hòa còn đề nghị UBND tỉnh duyệt nguồn kinh phí lên tới 1,5 tỷ đồng để triển khai hỗ trợ nhiều đề án khuyến công tại các địa phương.

Trên cơ sở các đề án đã trình duyệt các cấp có thẩm quyền, theo kế hoạch năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Khánh Hòa tập trung hỗ trợ các đề án, bao gồm các lĩnh vực vật liệu xây dựng và các mặt hàng tiêu dùng.

Khuyến công Khánh Hòa: Hỗ trợ thiết thực cho các cơ sở sản xuất - Hình 1

Trong đó, hướng dẫn, hỗ trợ gần 01 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng thực hiện các đề án, bao gồm hỗ trợ cho 10 doanh nghiệp xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, chuyển giao công nghệ. Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vật liệu không nung thay thế dần các vật liệu truyền thống, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Trong đó, điển hình có Doanh nghiệp tư nhân Hưng Phát Khánh Vĩnh được hỗ trợ 75 triệu đồng; Công ty TNHH Thảo Vy Anh, phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh được thụ hưởng 90 triệu đồng; Hộ kinh doanh Gạch không nung Huỳnh Quốc Toản, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh được hỗ trợ 90 triệu đồng và Hộ kinh doanh Sản xuất ngói xi măng Vĩnh Thạch, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh được hỗ trợ 110 triệu đồng...

Hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đem lại hiệu quả thiết thực. Chỉ tính trong 5 năm lại đây, Trung tâm Khuyến công đã hỗ trợ hơn 6,5 tỷ đồng cho các các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trong tỉnh triển khai hơn 50 đề án khuyến công và đề án phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Kinh phí khuyến công khi hỗ trợ doanh nghiệp đều đảm bảo sử dụng đúng mục đích, kế hoạch của từng giai đoạn, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn.

Theo đánh giá của ông Lê Công Bảo - Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Diên Khánh, thì việc hỗ trợ kinh phí khuyến công cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là rất hiệu quả. Đối với huyện Diên Khánh, chỉ trong 3 năm gần đây, bằng nguồn kinh phí khuyến công của trung ương và tỉnh, huyện đã có 12 đề án khuyến công được triển khai và bước đầu tạo được động lực cho các DN, giải quyết phần nào khó khăn về vốn.

Giang Sơn

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành