# an toàn thực phẩm
Chính phủ Nhật viện trợ xây dựng bếp ăn mẫu tại Đà Nẵng
Dự án Bữa ăn học đường đã nhận được số tiền 90.456 đô la Mỹ để xây dựng mô hình bếp ăn mẫu bán trú tại Trường tiểu học Ngô Gia Tự (TP.Đà Nẵng).
Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học
Ngày 17/11/2020, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP. Hà Nội do TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo ATTP quận Hoàng Mai về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Bộ Công Thương đã chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành lập 2 Đoàn liên ngành Trung ương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại 4 tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Khánh Hòa và Ninh Thuận.
Quận Hà Đông triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết và Lễ hội Xuân 2022
Quận Hà Đông, TP. Hà Nội triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn quận. Thời gian kiểm tra từ 18/12/2021 đến hết 15/03/2022 trên phạm vi toàn quận.
Huyện Hoài Đức tổ chức tập huấn kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người
Ngày 02/06, Trung tâm y tế Hoài Đức phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức tập huấn các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ tập trung đông người năm 2022.
Xử phạt hành chính hơn 4 tỷ đồng về an toàn thực phẩm trong 09 tháng
Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, hiện thành phố có 70.779 cơ sở thực phẩm. Trong 09 tháng năm 2022, toàn thành phố đã tiến hành kiểm tra được 20.688 cơ sở, trong đó có 16.985 cơ sở đạt tiêu chuẩn (chiếm tỷ lệ 82,1%) và 3.618 cơ sở vi phạm.
Yêu cầu tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Công văn số 6141/BGDĐT-GDTC gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Cà Mau kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho các cơ sở giáo dục.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Long An phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục
Thông tin từ UBND tỉnh Long An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có văn bản số 3886 về việc hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Đồng Tháp tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Kon Tum bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023
Thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm đã có kế hoạch về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 từ ngày 15/12/2022 đến ngày 12/03/2023.
Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Cà Mau bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Quận Cầu Giấy (Hà Nội) xử phạt 45 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết
Thực hiện Quyết định 3152/QĐ-UBND ngày 13/12/2022, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã tiến hành lập biên bản xử phạt 45 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, với số tiền hơn 188 triệu đồng.
Cà Mau tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo nội dung Công văn số 346/BNN-CLCB ngày 18/01/2023 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Cà Mau bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn đồng ý cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản năm 2023 trên địa bàn tỉnh.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Bảo đảm anh ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BCĐLNATTP ngày 31/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn tỉnh, chủ đề “Bảo đảm anh ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Kon Tum: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023
UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 2845/UBND-KGVX về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023.
Long An: Tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu
UBND tỉnh Long An đã vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Đồng Tháp kiểm soát dịch bệnh động vật và bảo đảm an toàn thực phẩm
UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, UBND huyện, thành phố và các đơn vị liên quan, tăng cường công tác quản lý, kiểm soát dịch bệnh động vật; bảo đảm an toàn thực phẩm nguồn gốc động vật.