# VSATTP
Hà Nội: Công ty CP Xuất nhập khẩu thực phẩm nằm cạnh bãi chứa than?
Được giao hơn 20.000 m2 đất tại KCN Cầu Gáo (xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để thực hiện dự án nhà máy chế biến thực phẩm xuất khẩu vào năm 2016, nhưng sau 14 năm, thay vì xây dựng nhà máy, DN này lại ngang nhiên biến một phần lớn diện tích đất thuê để làm bãi chứa than, xưởng sản xuất giàn giáo, gỗ ép…?
Nghệ An: Phát hiện cơ sở sản xuất... 'bánh gói hàn the'
Công an TP. Vinh (Nghệ An) vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất hơn 400 bánh gói trên địa bàn dương tính với hàn the. Đáng nói, chính cơ sở này đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính 37,5 triệu đồng với hành vi này.
Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở “hô biến” hàng tạ tôm chết thối thành tôm nõn
Mỗi ngày, chủ cơ sở thu mua hàng trăm kg tại các hồ nuôi với giá 10.000 đồng/kg, sau đó “hô biến” thành tôm nõn và bán ra thị trường với mức giá cao cấp 15 lần.
Hà Nội: Triển khai mô hình cảnh báo nhanh về an toàn vệ sinh thực phẩm
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND về việc triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP giai đoạn 2018 - 2020.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại một số địa phương.
Hội chợ Yên Hòa (Cầu Giấy): Hàng xách tay nhan nhản, ai quản lý chất lượng?
Mới đây, vào 2 ngày 05 – 06/01/2019, tại đường Vũ Phạm Hàm (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức hội chợ “Giao lưu văn hóa đặc sản vùng miền” với nhiều mặt hàng tiêu dùng được giới thiệu là hàng xách tay, đồ handmade. Tuy nhiên, phần lớn người bán đều không rõ được về nguồn gốc, xuất xứ của các loại hàng này.
Mất an toàn VSTP gây thiệt hại khoảng 700 triệu USD mỗi năm
Thông tin được Ngân hàng thế giới (World Bank) tại Việt Nam đưa ra tại diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế lần thứ 7 do IFC - một thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới vừa tổ chức.
ĐBSCL siết chặt kiểm soát giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hiện nay, vấn đề kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đang được dư luận hết sức quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, tình hình quản lý hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tại các địa phương ĐBSCL luôn được cơ quan chuyên môn quản lý, kiểm soát chặt chẽ.
Công bố tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát - chất lượng và an toàn
Hiện nay, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới còn sử dụng dạng thịt ấm ngay sau giết mổ. Điều này, có thực sự tốt cho sức khỏe NTD?
NTD cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt
Phẩm màu sử dụng trong chế biến thực phẩm với mục đích chính là nhằm cải thiện màu sắc và tăng tính hấp dẫn. Tuy nhiên, phẩm màu chỉ là chất tăng tính cảm quan và hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng, thậm chí việc lạm dụng phẩm màu, đặc biệt là phẩm màu tổng hợp sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Hà Tĩnh: Đình chỉ, xử phạt 7 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa tiến hành xử phạt hành chính cơ sở, đình chỉ hoạt động một cơ sở, do có nhiều vi phạm về VSATTP.
TPCN cần kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ - Khâu quan trọng trong Quản lý ATTP!
Các vấn đề liên quan đến ATVSTP luôn được kiểm tra, giám sát chặt chẽ vì thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể và liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.
Chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ATTP ở quận Thanh Xuân
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân đã được các cấp chính quyền tập trung và đã chỉ đạo, đem lại nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của người dân về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP dần được nâng cao.
Hàng triệu chữ ký hưởng ứng chiến dịch "Hành động vì an toàn thực phẩm"
Sau 8 tháng tích cực triển khai chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 1.144.168 chữ ký hưởng ứng chiến dịch “ Hành động vì an toàn thực phẩm”. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên không ngừng, ghi nhận sự hưởng ứng sâu rộng -đồng hành cùng Bộ Công thương.
Tăng cường các giải pháp ngăn chặn 'thực phẩm bẩn'
Theo thống kê của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. GS.TS Nguyễn Bá Đức - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho rằng, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%.
Nâng cao hiệu quả quản lý trong công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể
Qua kiểm tra, khảo sát những vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn cả nước thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhận định, khoảng 70% số vụ ngộ độc thực phẩm là sử dụng suất ăn từ nơi khác vận chuyển đến phục vụ công nhân.
Thực hiện các nguyên tắc chế biến TPAT - phòng chống hiệu quả ngộ độc thực phẩm
Hiện nay, với tình hình thời tiết nắng nóng tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, làm thức ăn dễ ôi thiu. Chính vì thế, số vụ, số ca ngộ độc thực phẩm thường gia tăng.
Nước uống đóng chai - Những quy định nghiêm ngặt về ATVSTP
Hiện nay, nước đóng chai nằm trong nhóm sản phẩm cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do đây là sản phẩm thiết yếu được sử dụng hàng ngày, dùng để uống trực tiếp vào cơ thể.
Đũa dùng 1 lần: Chớ thờ ơ!
Đũa dùng 1 lần vẫn đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, song đến thời điểm này, nước ta vẫn chưa có một quy chuẩn chung về chất lượng. Điều đó, không chỉ gây khó khăn trong quản lý mặt hàng này, mà còn đưa đến những nguy cơ trực tiếp đe dọa sức khỏe NTD.
Hà Nội: Thực hiện tốt công tác ATTP 6 tháng đầu năm
Theo báo cáo kết quả hoạt động y tế cơ sở quý II/2018 của Sở Y tế Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào xảy ra trên địa bàn.