Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam

Topic: VietGAP

Xây dựng thương hiệu chè xanh Làng Bát

Xây dựng thương hiệu chè xanh Làng Bát

13/03/2020, 06:42

Việc chuyển đổi sang trồng và chế biến chè theo tiêu chuẩn VietGAP giúp nâng cao chất lượng, năng suất cây chè, đưa cây trồng này thành nông sản chủ lực phát triển kinh tế địa phương, đồng thời gây dựng thương hiệu chè xanh Làng Bát.

Tăng cường các giải pháp ngăn chặn 'thực phẩm bẩn'

Tăng cường các giải pháp ngăn chặn 'thực phẩm bẩn'

24/07/2018, 18:58

Theo thống kê của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. GS.TS Nguyễn Bá Đức - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho rằng, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%.

Tỉnh Lâm Đồng – TP. HCM: Hợp tác đưa rau sạch về phố

Tỉnh Lâm Đồng – TP. HCM: Hợp tác đưa rau sạch về phố

29/08/2017, 18:33

Chiều 26/8, tại thành phố Đà Lạt, Ban An toàn thực phẩm TP. HCM đã ký kết với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng về việc phối hợp sản xuất, kinh doanh và cung cấp nông sản sạch cho TP. HCM, giai đoạn 2017 - 2019.

Long Biên tăng cường sự lãnh đạo về đảm bảo ATTP

Long Biên tăng cường sự lãnh đạo về đảm bảo ATTP

23/11/2016, 19:35

Quận ủy Long Biên vừa ban hành Chỉ thị số 05-CT/QU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới.

Thái Nguyên: Nâng cao chất lượng chè Tân Cương

Thái Nguyên: Nâng cao chất lượng chè Tân Cương

30/09/2020, 07:25

Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã Chè Hảo Đạt tăng liên tục qua các năm. Đặc biệt, Hợp tác xã xây dựng được vùng nguyên liệu chè được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP diện tích 10 ha với sản lượng chè búp tươi đạt khoảng 130 tấn/năm.

Khánh Hòa: Phát triển chuỗi thực phẩm an toàn

Khánh Hòa: Phát triển chuỗi thực phẩm an toàn

08/01/2021, 09:19

Giai đoạn 2017 - 2020, việc xây dựng chuỗi đã được đẩy mạnh để nâng tầm giá trị nông sản của Khánh Hòa. Hơn 3 năm qua, đã có thêm 6 chuỗi được xây dựng thành công. Đây là tiền đề để nâng cấp, nhân rộng các chuỗi thực phẩm an toàn, đáp ứng được đòi hỏi của thị trường trong giai đoạn tới.