Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ông Lê Hoàng Châu tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Vừa qua, Đại hội Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu ra 29 thành viên Ban Chấp hành. Ông Lê Hoàng Châu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ IV.

Theo đó, Ban Chấp hành HoREA nhiệm kỳ 2022 – 2027  có 29 người gồm: 01 Chủ tịch, 9 Phó Chủ tịch và 19 Uỷ viên Ban chấp hành HoREA. Ban Kiểm tra có 03 người, trong đó Trưởng và Phó Ban kiểm tra đều là Uỷ viên ban chấp hành, 01 uỷ viên ngoài Ban chấp hành.

Ban Chấp hành HoREA nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ban Chấp hành HoREA nhiệm kỳ 2022 – 2027. (Ảnh: Kỳ Phương)

Ông Lê Hoàng Châu cho biết, chủ đề của nhiệm kỳ này là "Đoàn kết hợp tác vượt khó, phát triển bền vững". Các thành viên HoREA nhìn nhận chưa bao giờ thị trường Bất động sản gặp khó khăn như thời gian hiện nay.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, HoREA đã có 380 văn bản đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách điều chỉnh thị trường bất động sản. HoREA đã có nhiều ý kiến phản biện, đề đạt, xây dựng pháp luật.

Các văn bản đề xuất, kiến nghị của HoREA đã được các Bộ ngành, địa phương lắng nghe giải quyết tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về thủ tục, pháp lý cho hàng trăm dự án bất động sản, hỗ trợ cho người mua nhà.

Cụ thể, Ban Chấp hành HoREA nhiệm kỳ qua đã nỗ lực, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản vượt qua giai đoạn khủng hoảng, đóng băng để phục hồi, tăng trưởng trở lại. Đồng thời, HoREA đã trao đổi ý kiến nhiều vấn đề nhằm xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách điều chỉnh thị trường bất động sản; tạo hành lang pháp lý và môi trường kinh doanh minh bạch, thông thoáng; đơn giản hoá thủ tục hành chính, hạn chế tiêu cực, nhũng nhiễu; xây dựng thị trường bất động sản ngày càng minh bạc, lành mạnh và bền vững.

Bên cạnh đó, trong 05 năm qua, các doanh nghiệp hội viên HoREA đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện như xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, hỗ trợ các đơn vị quân đội, công an, chính quyền địa phương chăm lo cho đối tượng chính sách, đồng bào nghèo, bị thiên tai bão lũ với tổng giá trị hơn 500 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 03 năm phòng chống đại dịch Covid-19, các tập đoàn, doanh nghiệp hội viên HoREA đã tham gia lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và hỗ trợ tài chính , lương thực, thực phẩm, vaccine, thuốc chữa bệnh với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỉ đồng như tập đoàn Vingroup, Hưng Thịnh, Nam Long, Novaland, Phúc Khang, Hoà Bình, Lê Thành, CT group, Sơn Kim Land, Vietcomreal…

“Trong 05 năm tới, hiệp hội tiếp tục thể hiện vai trò phản biện xã hội bằng việc đề xuất các giải pháp tháo gỡ các điểm nghẽn lớn trong thị trường bất động sản phát triển bền vững hơn”, ông Châu thông tin.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam
Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Trong tuần này, các nhà quản lý cấp cao của 52 công ty Hoa Kỳ sẽ có các cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo nhiều bộ, ngành để trao đổi về các vấn đề liên quan chính sách, cơ hội bán hàng, nguồn cung và đầu tư.

Chính phủ chỉ đạo rà soát lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững
Chính phủ chỉ đạo rà soát lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại và xác định đầy đủ trong Lộ trình thực hiện đối với tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu như Việt Nam đã cam kết.

Phát hiện nhiều người nước ngoài sử dụng ma túy trong Villa ở Đà Nẵng
Phát hiện nhiều người nước ngoài sử dụng ma túy trong Villa ở Đà Nẵng

Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng kiểm tra căn hộ trên địa bàn phát hiện nhiều người nước ngoài sử dụng ma túy.

Đà Nẵng có khu công nghệ thông tin tập trung thứ hai tổng vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng
Đà Nẵng có khu công nghệ thông tin tập trung thứ hai tổng vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Việt Nam Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT là khu công nghệ thông tin tập trung.

Hậu Covid-19 và hàng loạt khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp Thanh Hoá đang phải đối mặt
Hậu Covid-19 và hàng loạt khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp Thanh Hoá đang phải đối mặt

Ngày 21/03, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh và tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa
Bà Rịa – Vũng Tàu: Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 21/03/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội nghị giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn với sự tham gia trực tiếp của gần 300 doanh nghiệp và trực tuyến tại 600 điểm cầu trong toàn tỉnh.