# bếp ăn tập thể
Nâng cao hiệu quả quản lý trong công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể
Qua kiểm tra, khảo sát những vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn cả nước thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhận định, khoảng 70% số vụ ngộ độc thực phẩm là sử dụng suất ăn từ nơi khác vận chuyển đến phục vụ công nhân.
Vệ sinh ATTP – người dân phập phồng lo sợ !
Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên thế giới nói chung và của nước ta nói riêng đang tạo nhiều lo lắng cho người dân. Thực chất, nhiều sự kiện như việc tiếp tục sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm; việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến hoặc do nhiễm độc từ môi trường,… đang gây ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dùng.
Hà Nội: Xử phạt 14 bếp ăn tập thể vi phạm an toàn thực phẩm
Vừa qua, bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cho biết, trong thời gian từ 14/4-8/5/2017, đơn vị này đã kiểm tra 69 bếp ăn tập thể của 58 công ty tại khu công nghiệp, chế xuất và cụm công nghiệp. Kết quả đã có 14 bếp ăn của 13 công ty bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 76 triệu đồng.
Vĩnh Phúc: Kiểm tra 14 cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể
Thực hiện Kế hoạch số 71 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn kiểm tra số 1 do Chi cục ATVSTP (Sở Y tế) chủ trì đã tổ chức thanh, kiểm tra 14 cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống ở các huyện Lập Thạch, Yên Lạc và thành phố Phúc Yên.
Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể
Ngày 20/02/2023, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký văn bản số 787/BYT-ATTP gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể.
Bắc Giang bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể
Để chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) về an toàn thực phẩm tỉnh, UBND huyện, thành phố tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể.
TP.HCM tập huấn về an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã phối hợp cùng Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cán bộ quản lý, nhân viên phụ trách bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp thuộc Khu chế xuất và công nghiệp.
Vĩnh Long: Thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Quyết định thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm theo chuyên đề năm 2023 đối với bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn.
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm OCOP và bếp ăn tập thể
Tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảnh Ninh vừa diễn ra Hội nghị tập huấn, hướng dẫn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thuộc lĩnh vực y tế và phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể năm 2023.
Long An thực hiện mô hình “Bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm”
Việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học, doanh nghiệp là vấn đề quan trọng trong việc cải thiện và nâng cao sức khỏe cho học sinh, người lao động. Thời gian qua, các cấp, các ngành và các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp tỉnh Long An luôn quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm đảm bảo bữa ăn của học sinh, người lao động.
An toàn thực phẩm: Đừng để việc đã rồi!
Trước thực trạng hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn xảy ra trong thời gian qua, khiến hàng trăm người phải nhập viện cấp cứu, nhìn nhận về vấn đề này, các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ có đánh giá rõ hơn về nguyên nhân và đề ra giải pháp quản lý cụ thể.