Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số năm 2024

Đó là một trong những nội dung được Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến nhấn mạnh, tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông mới đây.

 

Báo cáo những kết quả nổi bật của ngành thông tin và truyền thông trong năm 2023 cho thấy, được sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngành thông tin và truyền thông Thái Nguyên đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, như:

Xếp hạng chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI năm 2022, tỉnh Thái Nguyên liên tiếp 2 năm liền đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; Sở Thông tin và Truyền thông đứng thứ 2 về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh DDCI;

Tỷ trọng giá trị tăng thêm của kinh tế số trong GRDP của tỉnh Thái Nguyên năm 2023 đứng thứ 3 cả nước, chiếm 34,1%; doanh thu kinh tế số năm 2023 đạt hơn 33,1 tỷ USD; Thái Nguyên là 1 trong 10 địa phương dẫn đầu về hạ tầng số;

Số lượng đảng viên cài đặt và đăng ký tài khoản sử dụng Sổ tay Đảng viên đạt 86.046; lượng cài đặt C – ThaiNguyen đạt trên 400.000 lượt; toàn tỉnh có 107 Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt…

Những kết quả trên đã đánh giá sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của Sở trong năm qua. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến đã thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Sở Thông tin và Truyền thông trong năm 2023 trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có điểm nhấn là công tác chuyển đổi số.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Sở tập trung quan tâm đến công tác tuyên truyền, nâng cao Chỉ số DDCI; đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số đi vào chiều sâu, mang lại giá trị cao về kinh tế số; công tác chuyển đổi số cũng cần đem lại hiệu quả xã hội cao hơn.

Với khí thế mới, động lực mới, năm 2024, Sở Thông tin và Truyền thông cần nghiên cứu, lựa chọn, phát triển một số lĩnh vực, nhiệm vụ mang tính đột phá giúp cho tỉnh trong công tác chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030. 

T. Hương (Nguồn: https://baothainguyen.vn/)

Bài liên quan

Tin mới

Hiệp hội VATAP tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam
Hiệp hội VATAP tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam

Sáng 19/4, tại Trung tâm Hội nghị số 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4); trao Bằng khen, chứng nhận và biểu trưng cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Long An phát hiện, xử lý nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vàng
Long An phát hiện, xử lý nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vàng

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường Long An đã kiểm tra, xử lý 19/20 doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh vi phạm trong hoạt động kinh doanh.

Sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân bị cảnh báo do chứa chất cấm Sibutramin
Sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân bị cảnh báo do chứa chất cấm Sibutramin

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin, cảnh báo người dân không dùng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân do có chứa chất cấm Sibutramin.

Giới tinh hoa kiếm tìm trải nghiệm “một ngày sống 5 cuộc đời” ở Vinhomes Royal Island
Giới tinh hoa kiếm tìm trải nghiệm “một ngày sống 5 cuộc đời” ở Vinhomes Royal Island

Sáng thư thái cưỡi ngựa ngắm bình minh, trưa thảnh thơi lái xe gặp đối tác, chiều lướt du thuyền du ngoạn sông nước, tối ra sân golf xả năng lượng và đêm dạo bước trên phố đi bộ ven sông đẹp nhất Việt Nam. Trải nghiệm đặc quyền “một ngày sống 5 cuộc đời” đó chỉ có thể tìm thấy tại Vinhomes Royal Island - tâm điểm đang khiến giới tinh hoa trong và ngoài nước sôi sục.

Vì sao lợi nhuận của Nhà Đà Nẵng (NDN) giảm 69,4%?
Vì sao lợi nhuận của Nhà Đà Nẵng (NDN) giảm 69,4%?

Hụt doanh thu bất động sản, CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (mã NDN - sàn HNX) ghi nhận lãi giảm 69,4% trong quý đầu năm 2024, chỉ thu về 32,5 tỷ đồng, vì sao lại như vậy?

Tăng trưởng tại các thị trường chủ lực thúc đẩy doanh số xuất khẩu của Vinamilk
Tăng trưởng tại các thị trường chủ lực thúc đẩy doanh số xuất khẩu của Vinamilk

Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.