Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa chú trọng tăng cường đầu tư công nghệ để chế biến, bảo quản các sản phẩm OCOP

Hiện, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tăng cường đầu tư công nghệ để chế biến, bảo quản các sản phẩm OCOP, gắn với việc mang đậm nét đặc trưng của địa phương. Từ đó, tổ chức sản xuất, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn dựa trên tiêu chí xây dựng vùng nguyên liệu ổn định.

hjshdjhđjdjdkd
Thanh Hóa chú trọng tăng cường đầu tư công nghệ để chế biến, bảo quản các sản phẩm OCOP.

Những năm qua, việc triển khai Chương trình OCOP đã góp phần khai thác và phát huy lợi thế sản phẩm nông nghiệp, nông thôn; từng bước làm thay đổi tập quán sản xuất, tạo ra hướng đi mới của người nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Thực tế cho thấy, từ khi có chương trình này, nhu cầu thị trường đối với sản phẩm được chứng nhận OCOP là rất lớn, đòi hỏi các doanh nghiệp, hợp tác xã phải có vùng nguyên liệu lớn và ổn định để mở rộng quy mô sản xuất.

Theo đại diện của Tổ quản lý Chương trình OCOP thuộc Văn phòng Điều phối Chương trình nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, toàn tỉnh đã có 158 sản phẩm OCOP đã được công nhận nhưng việc hình thành vùng nguyên liệu sản xuất của các sản phẩm chưa đạt được hiệu quả cao.

Số lượng sản phẩm xây dựng được vùng nguyên liệu bền vững còn hạn chế. Để phát triển bền vững các sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa, việc hình thành vùng nguyên liệu sẽ giúp cho các doanh nghiệp, HTX chủ động trong kế hoạch sản xuất và kiểm soát được nguồn nguyên liệu về thời gian, số lượng và chất lượng của sản phẩm.

Do đó, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các chủ thể sản xuất thì những chính sách hỗ trợ, phát triển sản phẩm OCOP và phát triển nông nghiệp, nông thôn đã được tỉnh ban hành sẽ là yếu tố quan trọng để các chủ thể phát triển thêm các sản phẩm OCOP chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn, chất lượng “vươn ra” thị trường lớn.

Chương trình OCOP là một sân chơi quy mô lớn cho những sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của địa phương, góp phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ. Trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành đẩy mạnh hơn nữa quy mô xây dựng vùng nguyên liệu cho sản phẩm OCOP. Đây được kỳ vọng sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu để Thanh Hóa tiếp tục có thêm những sản phẩm OCOP chất lượng cao, cũng như khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có về sản phẩm nông nghiệp đặc trưng.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại
Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam lần thứ 11 sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chủ trì và được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Yuanda Chiết Giang (Trung Quốc) cùng Công ty Vinexad.

Microsoft ra mắt Microsoft Copilot
Microsoft ra mắt Microsoft Copilot

Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này, sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị.

“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023
“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023

Sáng nay, 23/9/2023 (9/8 năm Quý Mão), tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, đã diễn ra Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn, có sự góp mặt của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, Ban tổ chức Lễ hội Chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn và hàng ngàn du khách thập phương.

Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang
Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang

Ngày 23/9, Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết vừa thu giữ 64 bình khí cười không rõ nguồn gốc.

Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN
Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN

Phát biểu tại lễ bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN, Đô đốc Yudo nhấn mạnh, trong những ngày qua, các nước ASEAN đã tiến hành cuộc diễn tập với nhiều khoa mục như an ninh hàng hải, ứng phó thiên tai và các hoạt động cứu hộ. Quân đội các nước đã đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nỗ lực nâng cao năng lực và sự sẵn sàng đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau, có thể xảy ra trong khu vực.