Sản phẩm Mắm tôm Lê Gia của Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia đã được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao (năm 2021). Đây cũng là sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.
Ngày 15/6, một lô hàng nước mắm và mắm tôm Lê Gia xuất khẩu thành công sang thị trường Hoa Kỳ. Được biết, đây chính là lô hàng các sản phẩm mắm đầu tiên của Thanh Hóa xuất khẩu được sang thị trường khắt khe bậc nhất thế giới về tiêu chuẩn này.
Đến ngày 29/6, lô nước mắm và mắm tôm Lê Gia với số lượng 1 container cũng đã được thông quan qua Cảng Hải Phòng đi Nhật Bản. Đây là lô hàng thứ 2 được xuất đi thị trường Đông Á trong vòng 6 tháng đầu năm.
Dù là thị trường có nhiều yêu cầu sản phẩm đặc biệt khắt khe, nhưng với nhu cầu nhập khẩu lớn về nông sản, Hoa kỳ và Nhật Bản vẫn luôn là thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt có thể hướng tới.
Để nhập khẩu vào thị trường Hoa Kỳ, chủ thể sản xuất các sản phẩm mắm là Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn FDA. Đó là những quy định khắt khe của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.
Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia Lê Ngọc Anh cho biết:
Sắp tới, mắm Lê Gia tiếp tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang thị trường Australia. Trong kế hoạch của mình, Lê Gia sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng mắm truyền thống, gia vị thực phẩm tự nhiên và hàng chế biến từ hải sản, để hướng đến cộng đồng kiều bào người Việt và khoảng 30 triệu người gốc Á tại Hoa Kỳ, sau đó mở rộng ra các thị trường quốc tế khác.
Công ty đang hoàn thiện các thủ tục để xây dựng nhà máy với quy mô sản xuất gấp 3 công suất hiện tại kết hợp với mô hình trải nghiệm du lịch làng nghề sản xuất các sản phẩm mắm, nước mắm truyền thống.
Lê Nam