THCLNgoài những món ăn truyền thống như bánh chưng, giò, canh măng... thì món ba chỉ cuộn rau củ là sự lựa chọn tuyệt vời để chống ngán trong những ngày Tết.

Thịt ba chỉ cuộn rau chống ngán ngày Tết - Hình 1

Món ba chỉ cuộn hành, rau củ vô cùng đơn giản, không dầu mỡ chắc chắn sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 3 lạng

Cà rốt: 3 củ

Su hào: 1 củ

Dưa chuột (dưa leo): 3-4 quả

Hành lá: 1 bó

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ luộc chín, cắt lát mỏng.

Bước 2: Cà rốt, su hào luộc chín, cắt sợi; dưa leo cắt thanh dài, hành lá trụng nước sôi cho mềm.

Bước 3: Quấn miếng thịt ba chỉ quanh cà rốt, su hào, dưa leo, sau đó dùng cọng hành buộc chặt lại.

Pha nước chấm:

Nguyên liệu:

- Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)

- Ớt tươi 1 hoặc 2 quả

- Nước mắm

- Dấm, đường

- 100 ml nước lọc

- 1/2 quả chanh

Cách pha nước chấm để ăn kèm

Thực hiện:

- Cho tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi tỏi có màu trắng đục.

- Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.

- Trộn đều ớt đã băm với tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.

- Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo VietQ